Home » Tin tức » Tin nước ngoài » Audi sẽ dùng hệ điều hành Android và Apple

Audi sẽ dùng hệ điều hành Android và Apple

Audi tới đây sẽ tích hợp nền tảng phần mềm Android Auto và Apple Auto Carplay vào hệ thống thông tin giải trí Multi Media Interface (MMI) của hãng.

Theo đó, từ năm sau, nhiều tính năng mới và hiện đại của điện thoại thông minh (smartphone) sẽ xuất hiện trên hệ thống thông tin giải trí của các xe Audi.

Ông Ulrich Hackenberg – thành viên bộ phận phát triển kỹ thuật của Audi – cho biết: “Khách hàng của chúng tôi muốn ‘luôn được kết nối’ và sử dụng các dịch vụ mà họ đã quen dùng trên điện thoại thông minh trên cả xe hơi. Hiểu điều đó, chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các công ty hàng đầu như Apple và Google. Trong tương lai, khách hàng sẽ có thể sử dụng các tính năng có sẵn của điện thoại thông minh thông qua các hệ điều hành trên cả xe ô tô. Tính thân thiện với người sử dụng và ít làm người điều khiển xe bị mất tập trung là những thước đo quan trọng cho việc tích hợp những tính năng này. Bảo mật dữ liệu cũng là một vấn đề rất quan trọng. Chúng tôi tách biệt rõ những tính năng liên quan đến xe và các tính năng giải trí, nên có sự bảo mật dữ liệu khỏi sự truy cập trái phép”.

Audi sẽ dùng hệ điều hành Android và Apple

Đầu năm 2014, Audi đã chính thức tham gia liên minh Google Open Automotive Alliance (OAA) với tư cách thành viên sáng lập. Liên minh này ra đời với mục tiêu tích hợp nền tảng Android và các ứng dụng của nó vào hệ thống giải trí trên ô tô thông qua “Android Auto”. Các tính năng đã có sẵn trên Android Auto như định hướng thông qua Google Maps và nghe nhạc trực tuyến thông qua Google Play Music.

Bên cạnh đó, Audi cũng thử nghiệm việc tích hợp Apple Auto Carplay vào hệ thống thông tin giải trí của hãng tại phòng thí nghiệm phát triển của Audi tại thung lũng Silicon và phòng thí nghiệm của Apple.

Check Also

Giá xe Lexus tháng 4/2017

Giá xe Lexus tháng 4/2017 12/04/2017 Thương hiệu xe sang đến từ Nhật bản chính …

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *