750.000 xe BMW được nâng cấp phần mềm qua mạng

BMW cung cấp tính năng nâng cấp phần mềm online cách đây 2 năm. Tuy nhiên, đây sẽ là đợt nâng cấp lớn mà hãng xe Đức triển khai.

Nhiều tính năng trên xe BMW được nâng cấp lớn.
Nhiều tính năng trên xe BMW được nâng cấp lớn.

Theo đó, phiên bản nâng cấp 07/20 của hệ điều hành BMW Operating System 7 sẽ được cấp phát qua mạng cho trên 750.000 xe BMW toàn cầu.

Bắt đầu từ ngày 19/10, các chủ xe tại Đức sẽ nhận được bản nâng cấp mới, sau đó đến các nước châu Âu khác, cùng Mỹ, Canada và Trung Quốc.

Chủ xe sẽ nhận được thông báo nhắc nhở nâng cấp xe trên ứng dụng smartphone. Xe sẽ tải trực tiếp phần mềm nâng cấp từ máy chủ BMW và cài đặt miễn phí.

Giao diện nâng cấp hệ điều hành trên xe BMW.
Giao diện nâng cấp hệ điều hành trên xe BMW.

Bản nâng cấp 07/20 của BMW Operating System 7 gồm nhiều chức năng mới và nâng cao giúp tăng trải nghiệm lái.

Trong số này, chức năng bản đồ BMW Maps trên xe sẽ chạy nhanh và chính xác hơn, đồng thời cung cấp trải nghiệm mới, bổ sung thêm địa điểm, tính năng mới. Các thông tin như địa điểm yêu thích, giờ làm việc, xếp hạng và ảnh chụp địa điểm cũng được thêm vào.

Android Auto cũng sẽ có trong bản nâng cấp lớn lần này. Apple CarPlay sẽ có thêm chức năng dẫn hướng trực tiếp, thông tin về làn đường, hiển thị trên màn hình Info Display và kính lái.

Ứng dụng BMW Maps thêm nhiều tính năng mới
Ứng dụng BMW Maps thêm nhiều tính năng mới

Việc tìm bãi đỗ xe cũng dễ dàng hơn với tính năng Connected Parking mới. Hệ thống này sẽ tính toán khả năng còn trống của bãi đỗ xe, đồng thời tính cả kích thước của xe có phù hợp với chỗ đỗ còn lại hay không.

Tính năng eDrive Zones có mặt tại hơn 90 thành phố châu Âu cũng sẽ hoạt động thiết thực hơn. eDrive Zones giúp chủ xe plug-in hybrid vận hành phương tiện thân thiện với môi trường hơn.

Cùng lúc, trợ lý cá nhân thông minh BMW Intelligent Personal Assistant cũng được nâng cấp. BMW bổ sung thêm khả năng điều khiển bằng giọng nói. Người lái có thể ra lệnh cho xe chuyển chế độ lái hoặc điều chỉnh cửa sổ.

Chức năng mở cốp thông minh Smart Opener cũng được nâng cấp, cho phép chủ xe tùy chỉnh hoặc vô hiệu hóa nếu không muốn sử dụng.

Nguồn: Zing News

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Back to top button