Ford Escape sẽ có phiên bản hiệu năng cao

Theo trang tin ôtô Carsguide, Kỹ sư trưởng dự án phát triển Ford Escape toàn cầu, James Hughes, hé lộ khả năng sẽ có biến thể hiệu năng cao ST cho dòng SUV cỡ trung.

Dù không trực tiếp xác nhận, James Hughes nói với báo chí Australia rằng “Ford Escape ST là một ý tưởng tuyệt vời”.

Có thể Ford Escape ST sẽ chia sẻ sức mạnh từ mẫu hot-hatch Focus ST. Chiếc hatchback hiệu năng cao của Ford sử dụng động cơ EcoBoost tăng áp 2.3L cho công suất 276 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm. Escape và Focus được phát triển trên cùng nền tảng C2 của Ford.

Hiện tại, phiên bản thể thao Escape ST-Line được trang bị động cơ EcoBoost tăng áp 2.0L có công suất 245 mã lực và mô-men xoắn 387 Nm. Xe có tùy chọn dẫn động cầu trước hoặc AWD.

Ảnh phác thảo thiết kế Ford Escape ST. Ảnh: X-Tomi Design.
Ảnh phác thảo thiết kế Ford Escape ST. Ảnh: X-Tomi Design.

Động cơ EcoBoost 2.3L kể trên nhiều khả năng sẽ được hãng xe Mỹ tinh chỉnh thêm để gia tăng thông số. Chiếc SUV của Ford sẽ cạnh tranh với Volkswagen Tiguan R và Hyundai Tucson N Line. Hai mẫu xe Đức và Hàn Quốc hiện có công suất lần lượt 315 mã lực và 286 mã lực.

Nếu được phát triển, Ford Escape ST cần ít nhất thêm một năm nữa để đến tay khách hàng. Tại Australia, Ford Escape có giá bán khởi điểm 28.990 AUD, tương đương 20.380 USD.

Trong khi đó, Ford Escape thế hệ thứ 3 chưa thể bán ra tại Việt Nam theo kế hoạch vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cách đây một năm, mẫu SUV 5 chỗ đã được giới thiệu ở Vietnam Motor Show 2019 và có giá dự kiến khoảng 1 tỷ đồng. Ford Escape là đối thủ của Mazda CX-5, Hyundai Tucson và Peugeot 3008.

Nguồn: Zing News

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Back to top button