Giật mình chiếc xe đạp khung tre có giá đắt ngang xe máy tay ga

Gần 100 gian hàng là các doanh nghiệp đến từ các ngành hàng chủ lực của Việt Nam như cà phê, trà, hạt điều, dệt may, da giày, trái cây, thủy sản… đã có mặt trong tuần hàng “Made in Vietnam – Tinh hoa Việt Nam” được khai mạc tối 23/10. Sự kiện được tổ chức và kéo dài hết ngày 25/10.

Người dân Thủ đô tò mò tìm hiểu về chiếc xe đạp có giá đắt ngang chiếc xe máy
Người dân Thủ đô tò mò tìm hiểu về chiếc xe đạp có giá đắt ngang chiếc xe máy

Một trong số các mặt hàng thu hút sự tò mò của người dân Thủ đô khi tham quan đó là những chiếc xe đạp có giá đắt ngang chiếc xe máy tay ga – một sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam. Theo đó, chiếc xe đạp đắt nhất có giá 58,3 triệu đồng.

Tìm hiểu từ đơn vị sản xuất, sở dĩ chiếc xe đạp có mức giá cao vì chiếc xe đạp được thiết kế sản xuất bộ khung bằng tre khá độc đáo.

Theo đơn vị này, phần khung tre có quy trình sản xuất rất phức tạp, riêng khâu chọn vật liệu để tạo ra một khối phôi vật liệu phải mất một tháng chọn các nan tre, xử lý loại bỏ những chất đường hóa ở tre để chống mối mọt, cũng như chống lại những điều kiện tự nhiên nắng nóng ở Việt Nam.

Quy trình sản xuất khung xe cũng mất 21 công đoạn từ việc chọn, xử lý nan tre đến chạy thiết kế 3D rồi ghép các nan tre với nhau… để tạo thành một khung tre đặc. Có phần ống nhôm để kết nối các phụ tùng xe.

Khách hàng muốn mua xe phải đặt trước, sau 15-20 ngày mới có xe. Tuy nhiên, điều đặc biệt, đơn vị sản xuất sẽ thiết kế bộ khung xe đạp phù hợp với chiều cao cơ thể từng khách hàng sử dụng xe.

Đồng thời, khách hàng có ý tưởng trang trí trên khung xe đạp như thế nào đơn vị sản xuất cũng đáp ứng nhu cầu. Riêng phần khung xe độc lạ này được hãng xe bảo hành 5 năm.

Chiếc xe đạp có giá 58,3 triệu đồng này có thêm trợ lực điện.
Chiếc xe đạp có giá 58,3 triệu đồng này có thêm trợ lực điện.

Cũng theo chia sẻ từ đơn vị sản xuất, chiếc xe này đã được xuất bán nhiều ra thị trường châu Âu như Đức, Hà Lan, Canada…

Xe đạp dáng thể thao có giá bán 47,7 triệu đồng.
Xe đạp dáng thể thao có giá bán 47,7 triệu đồng.

Theo mức giá niêm yết của đơn vị sản xuất, chiếc xe đạp nhỏ nhất là những chiếc xe thăng bằng của trẻ em có giá hơn 4,7 triệu đồng, trọng lượng 4,5-5kg.

Chiếc xe thăng bằng của trẻ em có giá hơn 4,7 triệu đồng.
Chiếc xe thăng bằng của trẻ em có giá hơn 4,7 triệu đồng.

Chiếc xe đạp có trợ lực điện giá 58,3 triệu đồng, trọng lượng xe khoảng 22,5kg. Mẫu xe đạp thể thao có trọng lượng 17,5kg, có giá bán 47,7 triệu đồng/chiếc.

Nguồn: AutoPro

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Back to top button