Kia hé lộ xe quân sự mới, hầm hố không kém Humvee của người Mỹ

Dù vậy, nhìn vào chiếc xe trong ảnh, ít người có thể ngờ được rằng chúng đến từ Kia – thương hiệu nổi danh với các mẫu xe bình dân giá rẻ. 2 năm về trước, hãng xe Hàn Quốc bất ngờ trình làng mẫu xe quân sự KLTV và nay đã sẵn sàng giới thiệu một mẫu xe mới khác sử dụng chung khung gầm SUV Mohave. 

Kia KLTV
Kia KLTV

Phiên bản thành phẩm của chiếc ATV mới sẽ ra mắt trong năm sau và Kia khẳng định xe cũng sẽ có các phiên bản phục vụ mục đích dân sự hoặc thương mại.

Kia có vẻ quyết tâm theo đuổi dự án phát triển khung gầm xe quân sự mới của mình trong thỏa thuận hợp tác với quân đội Hàn Quốc. Các mẫu xe của họ đều sở hữu khả năng chống đạn, động cơ diesel dung tích xy-lanh 7 lít với mô-men xoắn khủng bố, hộp số tự động, phanh ABS cùng nhiều trang bị chuẩn của xe gia đình như định vị vệ tinh, camera 360 độ hay… hỗ trợ đỗ xe.

Bên cạnh đó, đây cũng là lĩnh vực nơi Kia có thể thử nghiệm công nghệ truyền động chạy pin nhiên liệu hydro và máy phát khẩn cấp.

Hiện tại, Kia đang cung cấp xe quân sự có tải trọng 0,25, 1,25, 2,5 và 5 tấn cho nhiều quốc gia với 9 series, 100 phiên bản và hơn 140.000 xe đã bàn giao trong suốt chiều dài lịch sử.

Tham khảo: Carscoops

Nguồn: AutoPro

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Back to top button